Moto San – Street Food Ramen

Vui lòng kéo xuống phía dưới để xem tiếng Việt

DSC09018

This ramen stall located on an quiet street in the center. I feel that it is surprisingly isolated with the noise and rush around it, somehow. Maybe that’s why Starbucks also opened its cafe on the same street.

Doubts and worries came whtn I parked my motorbike and firstly saw the stall, there was no fan or air-con. How I could survive when it was 30oC something outside… Well, it took me 5 mins to realize it was not hot at all, thanks to a misting system on my head, which covered all stools of customers (*⌒▽⌒*)θ~♪

The blue Koinobori, a.k.a carp shaped wind sock, was fun and recognizable (must be Japanese related shop), I wish they had more colorful ones, like red!

It is like a small bar with surrounding stools, guests communicate with the staff, while slurp their bowls comfortably ( ˘▽˘)っ

They also delivered (within walking possibility) to nearby houses. Food is wrapped in layers of plastic wrap before taking out.


Menu! Menu is literally everywhere! On the Chalkboard, On the Wall, On the Window, In the menu paper 😀

It has not only ramen but also banh mi, finger food and food for drinks (wanna a cup/glass of sake, gin, wine, or whiskey?). Few cups of sake, finger food, and bowls of ramen to warm your tummy ~> a great winter evening with friends!

Regarding advise of the staff, Miso is the least salty, Shio Ramen is the most salty, and Shoyu is in the middle. We ordered Shoyu Ramen and Miso Ramen. In first glance, I don’t think you can know which is which. Two bowls were very basic, and exactly the same: noodle, seaweed, egg, bean sprouts, sesame; Japanese scallion and chilli (for flavoring). FYI, it did not have kamaboko (fish cake) 😦

The only difference was the broth. Miso broth was lighter and Shoyu broth was savorier. The pork in my Shoyu bowl was lack of marination a bit. Otherwise, other ingredients were well-cooked and quite balance. Both of us did not finish the broth because it was salty in the end.

Salted Egg Yolk Custard Buns (Liu Sha Bao) - I guess
Salted Egg Yolk Custard Buns (Liu Sha Bao) – I guess

Final words: This ramen stall is not a bad choice if you are suddenly crave for quick meal or hot bowl; or a spot to gather friends for drinking 🙂

Moto San – Uber Noodle – Ramen
New Address: 3 Ly Dao Thanh street, opposite the old one
4 Ly Dao Thanh, Hoan Kiem District.

***************

Một Quán Mỳ Khá Ngon và Thú Vị

Phần Thú Vị
– Lý Đạo Thành là một con phố nằm ngay giữa trung tâm, gần Nhà hát lớn, thế mà rất yên tĩnh, dường như tách hẳn khỏi sự ồn ào của mấy con phố xung quanh (chả thế mà Starbucks chọn phố này để mở cửa hàng ^^~)
– Mô hình quán này làm mình nhớ đến một quán mỳ nhỏ tương tự ở ngay trước cửa ga Shinjuku, khác chút là quán kia mặt tiền nhỏ hơn nhiều. Các bạn bếp vừa làm vừa nói chuyện với khách khá vui, khách thì húp mỳ xì xụp. Quán này mà đến ăn mùa đông thì hay phải biết 😀
– Quán có nhận phục vụ đến mấy địa điểm xung quanh, tất cả các phần tô hoặc bánh mỳ bê đi, đều được cuốn màng bọc thực phẩm cẩn thận. Điểm cộng.
– Mình đến tầm giữa trưa, 12h, rất nắng và nóng, nhìn quanh ko thấy có quạt gì nhưng sau ngồi xuống mới thấy phun sương trên đầu, ngồi một lúc thì thấy mát mẻ và dễ chịu, dù đằng sau lưng đường đang nắng chang chang.
– Quan sát được các bạn bếp làm món ăn thì thấy làm rất cẩn thận, chậm rãi (maybe vì thế mà phục vụ hơi lâu).
– Decor thì quán cũng đơn giản, sơn tường màu xanh rất đặc trưng, trên tường treo đủ thứ, có cả chữ tiếng Campuchia hay Khơ-me j đó. Thích nhất cái koinbori (cờ cá chép) bay phất phơ trong gió, nhìn hay hay, giá mà treo thêm cái màu đỏ nữa cho nổi thì tốt :)))
– Quán có bán cả rượu Sake và rượu mạnh, ban đầu hem bít để làm gì, đọc menu thì thấy có mấy món nhậu, dự là buổi tối có thể thành quán vừa ngồi nhậu, vừa có mỳ ăn ấm bụng sau khi nhậu!

Phần Ngon (mình ko phải tín đồ của Ramen, mạo muội nhận xét như sau)
– Có 3 loại ramen, miso (tương miso), shoyu (nước tương), và shio (muối biển). Theo tư vấn của bạn bếp thì độ mặn tăng dần. Bọn mình chọn Miso và Shoyu.
– Cảm quan ban đầu thì hai bát giống hệt nhau luôn, không khác gì :))) Phải húp nước dùng thì mới biết được. Nước ramen miso thơm nhẹ hơn, còn ramen shoyu thì đậm đà hơn. Các thành phần khác thì giống nhau gồm rong biển, trứng, giá, vừng; ngoài ra, còn có kiệu (ăn kèm) và tương ớt (ăn kèm). Cơ mà không có kamaboko (chả cá) 😦
– Không phân tích được từng thành phần quy chuẩn có giống như hồi mình ăn ở Nhật hay không, nhưng về tổng thể hương vị thì mình thấy khá ngon, trừ phần thịt thì mình thấy chưa ưng một chút xíu xìu xiu về độ đậm đà, còn lại các thành phần chính khác đều nổi bật và hòa hợp, tạo ra một bát mỳ ramen cơ bản và thông dụng đủ dinh dưỡng (nói là thông dụng vì ở Nhật có rất nhiều trường phái ramen khác nhau, hjhj)
– Đến cuối bát thì nhận xét chung là cả 2 phần nước của 2 bát mỳ đều mặn :”(

Kết luận: Đây là lựa chọn không tồi cho bữa trưa nhanh gọn, hoặc bất cứ khi nào bạn đói bụng :))) Thấy phần bánh mỳ bàn bên cạnh gọi cũng hấp dẫn lắm, hôm sau sẽ thử 🙂

À, trên mặt quầy thấy có bánh bao màu vàng ghi là “Bánh bao nho nhỏ, ngon ngon! Giá 25k”, quên không hỏi là món gì, nhưng mình đoán là bánh bao trứng muối (hay còn gọi là bánh bao kim sa). Chẹp, tiếc quá, về nhà xem ảnh mới nhớ ra, lần sau sẽ mua để ăn, mình rất thích món này.

Moto San – Uber Noodle – Ramen
Địa chỉ mới: 3 Lý Đạo Thành, đối diện địa chỉ cũ
4 Lý Đạo Thành, Quận Hoàn Kiếm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s